Mỹ phẩm ATC-Dẫn dắt xu hướng làm đẹp

Tẩy tế bào chết cho da quan trọng như thế nào?

Tẩy tế bào chết cho da là một trong những bước quan trọng để chăm sóc da. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia y tế, để làm sạch da cần tẩy tế bào chết từ 2-3 lần một tuần. Do các lớp da chết trên mặt thường gây cản trở dưỡng chất hấp thu và nuôi dưỡng vào lớp da bên trong, đồng thời cũng sẽ gây mụn và làm da xỉn màu,…

Tẩy da chết cho da mặt rất quan trọng, đem lại nhiều lợi ích như:

- Loại bỏ lớp da khô, xỉn màu, khiến làn da kém tươi tắn, mịn màng.

- Tăng cường lưu thông máu dưới da, nuôi dưỡng da khỏe mạnh hơn.

- Tăng hiệu quả của các loại dưỡng da dùng sau đó khi không còn lớp cản trở bên ngoài.

- Ngăn ngừa nguy cơ hình thành mụn do tế bào da chết tích tụ trong lỗ chân lông.

Cần lựa chọn tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da. (Ảnh minh họa).

 

Tẩy tế bào chết phù hợp với từng loại da:

Tẩy tế bào chết cũng như lựa chọn sản phẩm chăm sóc da, chúng ta cần lưu ý sử dụng sản phẩm tế bào chết phù hợp.

Tẩy da chết vùng mặt với da khô

Tẩy da chết cho mặt đối với da khô nên sử dụng các mỹ phẩm tẩy da chết nhóm alpha hydroxy acid, điển hình là acid glycolic vừa loại bỏ tế bào chết tốt, vừa lành tính không gây tổn thương. Hơn nữa, dưỡng chất này còn kích thích tái tạo tế bào da, tăng khả năng phục hồi tổn thương, tăng đàn hồi da, làm mờ vết nhăn và bổ sung ẩm.

Tẩy da chết cho da dầu

Da dầu dễ tẩy tế bào chết hơn so với làn da khô, đồng thời có thể áp dụng cả phương pháp vật lý và hóa học mà không cần lo da bị khô quá mức.

Tẩy tế bào chết để loại bỏ những tế bào già cỗi, góp phần tái tạo những tế bào mới cho làn da tươi trẻ. (Ảnh minh họa)

 

Tẩy da chết vật lý

Các thương hiệu mỹ phẩm đều có sản phẩm tẩy da chết vật lý, gồm các hạt scrub cà phê, hạt cám gạo,… Nhưng cần lưu ý chọn sản phẩm có thành phần lành tính, các hạt scrub nhỏ mịn, tránh gây tổn thương da. Đối với loại tẩy da chết này cần massage nhẹ nhàng, không chà xát quá mạnh và không thực hiện trên vùng da bị tổn thương.

Tẩy da chết hóa học

Tẩy da chết cho mặt với các chất hóa học đa dạng hơn đều phù hợp với các bạn có làn da dầu như:

Beta hydroxy acid-  có khả năng tan trong dầu, tiêu biểu là acid salicylic được sử dụng trong rất nhiều mỹ phẩm tẩy da chết cho mặt. Những chất này có thể đi qua lớp dầu bảo vệ bên ngoài da, đi sâu vào các nang lông để loại bỏ tế bào da chết hoàn toàn, làm khô dầu thừa. Vì thế sản phẩm này rất phù hợp với những bạn da dầu có mụn.

Retinoids: Đây là dưỡng chất có rất nhiều chức năng với làn da. Nhóm chất này có nguồn gốc từ Vitamin A, bao gồm nhiều loại như adapalene, Retinol, Alitretinoin,… Ngoài loại bỏ tế bào da chết, dưỡng chất này còn bảo vệ da chống lại yếu tố gây hại tốt như vi khuẩn, ánh nắng mặt trời,… Vì thế những bạn da dầu muốn bảo vệ da, ngăn ngừa lão hóa và các vấn đề da khác nên dùng các sản phẩm chứa Retinoids.

Alpha hydroxy acid: Đây cũng là một nhóm acid có khả năng tan trong nước, phổ biến như acid lactic có trong sữa, acid citric có trong quýt, cam, chanh,… Dưỡng chất này có khả năng loại bỏ tế bào chết, đồng thời kích thích quá trình phục hồi và tái tạo da, tăng độ đàn hồi cho da và dưỡng ẩm.

Tẩy tế bào chết đối với da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da khó chăm sóc nên có thể cân nhắc dùng các sản phẩm tẩy da chết vật lý nhẹ nhàng cho toàn bộ da mặt và cân nhắc sử dụng thêm tẩy da chết hóa học cho vùng da dầu, có mụn. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên áp dụng tẩy da chết với cả 2 phương pháp này kết hợp trong cùng 1 ngày với cùng vùng da bởi có thể gây kích ứng da.

Ngoài ra sau khi tẩy da chết, cần sử dụng kem dưỡng da ngay cho vùng da khô, tránh xuất hiện nếp nhăn và khô nứt.

 

ATC luôn đồng hành cùng doanh nghiệp!

Chủ đề liên quan:
Chat Zalo

0986151417